Envisoft - Ứng dụng thông tin về chất lượng môi trường không khí trên thiết bị di động
18/06/2020 15:07:00
Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã triển khai ứng dụng Envisoft trên nền tảng thiết bị di động công bố thông tin về chất lượng môi trường không khí.

Với nguồn dữ liệu được khai thác từ kết quả quan trắc của các Trạm quan trắc môi trường không khí tự động liên tục do Tổng cục Môi trường quản lý và các Trạm quan trắc môi trường do các Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố quản lý, sau khi đi vào khai thác, ứng dụng Envisoft sẽ là kênh thông tin chính thức của cơ quan quản lý môi trường cấp Trung ương.

Ứng dụng Envisoft chạy ổn định trên cả 2 nền tảng di động phổ biến là Android và IOS; quá trình tải ứng dụng, cài đặt và nâng cấp dễ dàng nên người sử dụng có thể tự tải xuống, cài đặt và nâng cấp mọi lúc, mọi nơi.

Với giao diện trực quan, dễ sử dụng, ứng dụng Envisoft có các chức năng chính như:

- Hiển thị chỉ số AQI theo giờ và ngày hiện tại;

- Cung cấp biểu đồ diễn biến giá trị AQI của các giờ trước, ngày trước;

- Đưa ra các khuyến nghị về sức khỏe tương ứng với từng giá trị AQI;

- Lựa chọn các trạm quan trắc thường xuyên quan tâm theo khu vực địa lý;

- Xếp hạng chất lượng không khí theo các trạm quan trắc.

Việc cập nhật thường xuyên chỉ số chất lượng không khí sẽ giúp người dân có những ứng phó kịp thời khi chất lượng không khí suy giảm như: giảm thiểu các hoạt động ngoài trời, hạn chế mở cửa, sử dụng các loại khẩu trang có thể hạn chế ảnh hưởng của các chất ô nhiễm trong không khí, sử dụng các loại máy lọc không khí…

Hình ảnh

Liên kết